Thảo Luận Phân biệt cửa gỗ công nghiệp HDF và cửa MDF

Thảo luận trong 'Mua bán, rao vặt' bắt đầu bởi tranghd95, Thg 8 14, 2019.

 1. tranghd95

  tranghd95 Member

  Tại sao chúng ta nên tiêu dùng cửa gỗ công nghiệp MDF


  Những tấm gỗ MDF đầu tiên ra đời tại một xưởng sản xuất có tên là Deposit tại New York, Mỹ, sau đó được lan rộng ra ngoài phạm vi khu vực và mang những bước tiến vượt bậc đi tận ngày nay. Sự xây dựng thương hiệu của ván MDF là một thành tự lớn đối với nền công nghiệp nước Mỹ đề cập riêng và thế giới nói chung khi chỉ sau 6 năm phát triển đã mang 3 xưởng sản xuất đặt ở Mỹ và sản lượng đạt 133,000m3/năm. Tuy nhiên, nơi năm 2000, trên toàn thế giới đã có tổng cộng 291 trang trại và công suất nhà xưởng lớn nhất đạt đến 340,000 m3/năm.

  Hình thức tấm MDF

  MDF có bề mặt phẳng nhẵn và có cấu trúc tinh thể đồng nhất và mang màu rơm nhạt. Tùy mục đích dùng mà người ta ép ván MDF thành các lớp và có màu sắc đẹp khác nhau như màu xanh lá cây là các loại gỗ chống ẩm, màu đỏ là gỗ chịu hóa chất.

  Sở dĩ gỗ công nghiệp MDF được ứng dụng rộng rãi trên toàn thế giới không chỉ bởi giá tiền ổn định mà còn do tính bề mặt phong phú. Ván gỗ MDF có thể phối hợp với trên 200 mã màu melamine, hơn 80 mã màu laminate đem đến tính thẩm mỹ và đa dạng cho không gian nội thất. Ngoài ra, gỗ công nghiệp MDF cũng có thể kết hợp với veneer nhân tạo hoặc veneer gỗ tự nhiên như gỗ óc chó, gỗ sồi, gỗ xoan đào, gỗ tần bì vv… đem lại nét đương đại và sang trọng.

  Một số vật liệu bề mặt công nghiệp khác như poly, men trắng, acrylic, giấy keo vv… cũng có thể kết hợp với cốt ván MDF để tạo cần thành phẩm. Để thông minh tính thẩm mỹ và độ bền sản phẩm, người ta áp dụng công nghệ dán cạnh bằng chỉ nhựa pvc đồng màu, giúp ván không ngấm nước và sự xâm nhập của hóa chất từ môi trường bên ngoài.


  [​IMG]


  Quy trình sản xuất ván gỗ MDF

  Quy trình khô

  Bột gỗ + chất phụ gia + keo trong máy trộn sấy = bột sợi

  Bột sợi rải đều trên mặt phẳng, cào thành 2-3 tầng tùy từng kích thước mong muốn

  Các tầng bột sợi được chuyển qua máy ép gia nhiệt

  Ép lần 1: ép sơ bộ để nén lại

  Ép lần 2: số đông các tầng được ép chặt lại với nhau

  Bước ép siêu quan tâm đòi hỏi kĩ thuật viên phải điều chỉnh lực nén và nhiệt độ một cách từ từ theo độ dày và cấu tạo của ván để triệt tiêu hoàn toàn lượng nước, tránh tình trạng ẩm mốc về sau này.

  Cắt ván và bo viền

  Xử lí nguội, chà nhám, phân loại và đóng gói

  Quy trình ướt

  Bột gỗ sau khi nghiền nát được tưới nước để làm ước, để một lúc cho vón thành dạng vẩy

  Các vẩy gỗ được rải đều lên mâm ép và ép sơ bộ một lần để tạo độ dày tiêu chuẩn (ván sơ)

  Cán hơi nhiệt ván sơ để nén chặt 2 mặt lại và từ từ rút nước ra

  Bước và bước xử lí giống quy trình khô

  Ván gỗ MDF được tạo ra với hai quy trình cơ bản là quy trình khô và quy trình ước. https://cuagolaminatebgdoor.blogspot.com/2019/08/tong-quan-cac-loai-cua-go-cong-nghiep.html Mỗi biện pháp làm đều cho ra những tấm gỗ có chất lượng và tính thẩm mỹ khác nhau. Sau đây là chi tiết quy trình sản xuất MDF sau khi gỗ được thu hoạch và đưa về nhà máy sơ chế thành bột gỗ và đưa vào chế biến.
   

Chia sẻ trang này