Thảo Luận Những quan tâm khi chọn lọc kích thước Cửa nhà 2 cánh mặt tiền

Thảo luận trong 'Mua bán, rao vặt' bắt đầu bởi tranghd95, Thg 10 12, 2019.

 1. tranghd95

  tranghd95 Member

  Kích thước Cửa chính chuẩn, thông dụng


  Cửa chính cần rộng bao nhiêu: lựa chọn kích thước cho từng loại cửa

  Một mẫu biệt thự đẹp hay không phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó, Cửa chính là một phần trong số đó. Trong kiến trúc, cửa là nơi ra vào, là nơi lưu thông không khí, tạo buộc phải độ thoáng gió, và đón sáng cho khối kiến trúc. Đối với phong thủy, kích thước cửa chính theo tuổi cửa là nơi tạo ra sự lưu thông vượng khí, tà khí cho ngôi nhà, nằm trong dương trạch tam yếu "môn - táo - chủ" tức "cửa - bếp - phòng ngủ". Điều đó có thể thấy, cửa là một trong những yếu tố rất quan trọng của ngôi nhà cả về mặt phong thủy và mặt kiến trúc

  Những lưu ý khi làm Cửa nhà trước khi lưu tâm đi việc kích thước Cửa chính buộc phải rộng bao nhiêu

  Các cửa từ ngoài vào trong có kích thước nhỏ dần theo dạng hoa loa kèn sẽ phù hợp với phong thủy nhà ở nhất.

  Cửa phải có kích thước phù hợp với kích thước của căn nhà, cửa nhỏ quá sẽ khiến cho khí tốt khó vào nhà, cửa quá lớn sẽ không giữ được của cải vận may trong gia đình

  giả dụ nhà có sân, tâm cổng và Cửa nhà cần tránh nối thành một con đường thẳng. Bố trí hai tâm cửa này lệch nhau theo nguyên tắc “Hỷ hồi truyền nhi ky trực xung” nghĩa là cửa sau không lớn hơn cửa trước, cửa bếp không thẳng bếp nấu, Cửa nhà vệ sinh không đối diện với cửa bếp.

  Cửa nhà (cũng là hướng nhà) là lưu tâm nhất. nếu Cửa nhà không hợp hướng thì cần bố trí một cửa phụ ở ngách bên hợp hướng với gia chủ và tiêu dùng cửa đó thay cho Cửa chính.


  [​IMG]


  Đại kỵ cửa ngáng cửa.

  Một hành lang nhỏ cần tránh có đa dạng cửa ra vào, điều này khiến cho nhà cửa và văn phòng không có sự hòa điệu.

  Các thiết kế nhà ống thường mắc phải tình trạng sở hữu cửa ra vào cuối hành lang dài. Điều này khiến cho dòng khí vận động nhanh, khiến sức khỏe của thành viên trong gia đình không tốt, hay bị bứt rứt, không yên, cản trở dịp may và cơ hội thăng tiến của người sống ở căn phòng mang cửa ra vào cuối hành lang.

  Tránh đặt từ 3 cửa trở lên (nói cả cửa sổ hay cửa ra vào) nối tiếp nhau. Cửa nối thẳng hàng có thể ảnh hưởng tới hoạt động trong gia đình, khiến luồng khí đi vào nhà rồi đi thẳng ra ngoài, nhà cửa không thịnh vượng. nếu phạm phải điều này, Anh chị em cần tìm cách thức hóa giải nhà có 3 cửa thông nhau.

  Xây dựng cửa nên tuân theo tỉ lệ 3/1 nghĩa là 1 cửa ra vào, 3 cửa sổ. nhiều hơn tỉ lệ này sẽ gây ra nhiều tranh cãi trong gia đình. ngoại trừ đó, quan tâm kích thước cửa sổ cũng không bắt buộc to rộng hơn cửa ra vào, nếu kích thước cửa sổ to hơn thì cần chia thành những ô nhỏ để hóa giải.
  Cửa chính bắt buộc rộng bao nhiêu là tối ưu?

  Cửa chính thường rộng bao nhiêu

  Cửa chính (cửa ra vào):

  Cao 2.30 – 2.52 – 2.72 – 2.92 mét; Rộng 1.46 – 1.62 – 1.90 – 2.32 – 2.46 – 2.92 – 3.12 – 3.32 – 3.72 – 4.12 – 4.56 – 4.80 (mét).

  Cửa 4 cánh, cửa hậu, cửa phụ

  Cửa đi một cánh là loại cửa phố biến nhất và rộng rãi nhất trong ngôi nhà, thường là cửa cho từng phòng hay cửa ra sân sau hay hông của nhiều ngôi nhà. Kích thước phong thủy đẹp nhất cho loại cửa này là 810x212cm (khoảng xê dịch cho phép là rộng từ 80.5cm – 81.8cm và chiều cao là từ 210.8cm-214.2cm).

  Với khuôn cửa dày 4.5 cm, kích thước cửa phù hợp là rộng 81cm+ 4.5cm bên trái + 4.5cm bên phải = 90cm; dài 212cm + 4.5cm bên trên = 216,5cm.

  Với khuôn cửa dày 6cm thì cách thực hiện tính tươn tự như trên, kích thước cửa phù hợp là 93cmx218cm
   

Chia sẻ trang này