Mua nhà ở vùng ngoại ô Pháp

Thảo luận trong 'Mua bán nhà đất' bắt đầu bởi chung83, Thg 2 27, 2017.

 1. chung83

  chung83 New Member

  Chào mng, tôi sang Pháp tính đến này cũng được 8 năm rồi, 8 năm ròng ăn ở chi tiêu dè xẻn cũng dành dụm được 1 khoản kha khá :) nay tính mua 1 căn bên này vì thấy ở ngoại ô họ có nhiều ngôi nhà mang phong cách rustic tuy đơn sơ mà đẹp :3 cuối tuần có thể về đó để nghỉ ngơi lánh đục tìm trong :cool::cool:

  Tôi hiện đã tìm đc 1 căn khá ổn về cả vị trí lẫn giá cả, nhưng cái tôi lo là họ lại ko có cái giấy xác nhận quyền sở hữu (giống sổ đỏ ở nước mình) vì căn nhà này từ đời cụ kị họ và họ vô tình làm mất tờ giấy ấy.

  Bh t đang ko biết nên mua hay ko vì đó là tờ giấy quan trọng nhất trong hợp đồng. Phía họ thì cứ luôn miệng bảo đảm với tôi là ko sao đâu..v..v.. Nên tôi mới mạn phép lên đây hỏi mng xem có ai am hiểu về luật của Pháp có thể tư vấn giúp tôi với. Cám ơn mng!
   
  hiepvo99 thích bài này.
 2. hiepvo99

  hiepvo99 New Member

  Mình thì ko hiểu mấy về luật nhưng mà đối với những giấy tờ như vậy thì nên cẩn thận vẫn hơn :eek: vì luật pháp nó lằng nhằng lắm == theo mình thấy thì bạn có thể yêu cầu họ viết một tờ giấy kê khai rõ ràng cũng như là có xác nhận của chính quyền nơi đó cho chắc ăn '-' nhưng tất nhiên là bạn vẫn phải mất chi phí cho những vấn đề đó.
  Còn nếu trong trường hợp họ ko đồng ý thì mình nghĩ bạn ko nên mua căn nhà đó vì cam kết bằng lời nói ko hề có sức mạnh pháp lý nào cả
   
  chung83 thích bài này.
 3. chung83

  chung83 New Member

  Cám ơn bác. Em chắc sẽ phải dùng các này thôi :))) để càng lâu lại càng rắc rối
   
 4. vsland.vn

  vsland.vn New Member

  Bài viết rất hay
   
 5. xedayhang-maxbuy123

  xedayhang-maxbuy123 New Member

  Ib báo giá bạn nhé
   

Chia sẻ trang này