Làm hộ chiếu và xin visa đi du học Pháp?

Thảo luận trong 'Visa (thị thực), hộ chiếu' bắt đầu bởi manhhoan96, Thg 3 14, 2019.

  1. manhhoan96

    manhhoan96 New Member

    Tháng 10 này em bay sang Pháp du học nhưng hiện nay vẫn chưa biết làm hộ chiếu ở đâu bây giờ, bác nàocó kinh nghiệm và đã làm rồi thì giúp em với ak! Các bác cho em hỏi luôn khi đi làm hộ chiếu đi pháp thì cần chuẩn bị trước những gì mà có phải mua vé máy bay đi Pháp trước không vậy??
    Em xin cám ơn các anh chị nhiều nhé!
     
  2. hoangtran55

    hoangtran55 New Member

    Bạn đến phòng quản lý XN cảnh công an tỉnh nơi bạn đang sinh sống xin hồ sơ đề nghị làm hộ chiếu phổ thông. Họ sẽ cấp cho bạn hai tờ khai theo mẫu của họ. Bạn khai vào đó rồi đưa nên xã, phường xác nhận là được. Sau đó mang tờ khai kèm theo 4 tấm ảnh chụp chân dung không đội ngũ tại Phòng quản lí xuất nhập cảnh nộp, lệ phí khoảng 200 ngàn đồng thì phải. 2 Tuần sau em đến nhận hộ chiếu. Khi bạn có hộ chiếu thì bạn đến Đại sứ quán Pháp tại Hà Nội hoặc Tổng lãnh sự quán Pháp tại Sài Gòn xin (visa du học) nhập cảnh Pháp theo diện du học. Sau đó mua vé máy bay đến pháp và chuẩn bị lên té đường thôi.
    Chúc bạn học tập tốt, trở về chung tay xây dựng quê hương giàu đẹp!
     
  3. guest

    guest New Member

    Bạn phải xin visa trước ít nhất 15 ngày đi.
    Hồ sơ gồm có các giấy tờ sau:
    - 1 tờ khi xin thị thực dài hạn được điền bằng tiếng Pháp hoặc tiếng Anh, có chữ ký của đương sự
    - Tờ khai OFII được điền đầy đủ thông tin (bản chính + bản sao)
    - 1 ảnh chứng minh thư mới nhất
    - Hộ chiếu + bản sao 5 trang đầu tiên của hộ chiếu cùng các trang có thị thực và dấu
    - Đối với sinh viên Việt nam : Hộ khẩu + Bản sao tất cả các trang hộ khẩu + bản dịch* tiếng Pháp hoặc tiếng Anh
    - Giấy khai sinh (bản gốc + bản sao + bản dịch* tiếng Pháp hoặc tiêng Anh)
    - Xác nhận đã tham dự phỏng vấn tại Campus France Việt nam
    - Xác nhận đã thi đỗ trong các kỳ thi tuyển :
    * bằng tôt nghiệp phổ thông trung học và giấy trúng tuyển vào một trường đại học tại Việt Nam để tiếp tục học tập tại Pháp.
    * Giấy chứng nhận tôt nghiệp do các nước Pháp ngữ cấp để chứng minh việc miễn thi tiếng pháp.
    * Bằng tốt nghiệp đại học để tiếp tục học lấy bằng thạc sĩ
    - Giấy xác nhận ghi danh vào một trường đại học và giấy xác nhận nhập học muộn ( trong trường hợp hồ sơ xin thị thực được nộp khi năm học đã bắt đầu)
    - Giấy bảo lãnh (bản gốc + bản sao) :
    - Nếu đã thuê nhà : hợp đồng thuê nhà
    - Nếu ở chung nhà hoặc ỏ nhờ nhà một người khác : giấy xác nhận của chủ nhà hoặc chủ thuê nhà + bản sao chứng minh thư Pháp hoặc thẻ lưu trú
    - Nếu ở trong ký túc xá của trường : giấy xác nhận của CROUS
    - Các trường hợp khác : thư giải trình (bằng tiếng Pháp hoặc tiếng Anh)
    - Các giấy tờ chứng minh nguồn thu nhập (bản chính + bản sao) :
    - Học bổng của chính phủ Pháp hoặc học bổng của chính phủ Việt nam : giấy xác nhận học bổng, ghi rõ số tiền và thời gian được hưởng học bổng
    - Các trường hợp khác : xác nhận tài khoản với số dư là 7380 euro (không tính khoản
    tiền học phí) là khoản tài chính đảm bảo cuộc sống cho thời gian một năm
    - Trong trường hợp được cha mẹ bảo lãnh : giấy bảo lãnh của cha mẹ chịu mọi chi phí trong thời gian học của sinh viên bên Pháp, có chữ ký của cha mẹ + các giấy tờ chứng minh nguồn thu nhập của bố mẹ (sổ tiết kiệm, xác nhận tài khoản lương của từ trên 6 tháng)
    - Các giấy tờ xác nhận chi trả chi phí học tập
    - Nếu người xin thị thực muốn lưu trú tại Pháp dưới 12 tháng : bản sao đặt chỗ vé máy bay khứ hồi ; nếu lưu trú trên 12 tháng : bản sao vé máy bay một chiều
    - Chứng minh tài chính : chứng minh bạn đủ khả năng tài chính để sống tại Pháp tức là một chứng nhận của một ngân hàng, hay một séc ngân hàng, chứng minh bạn có 7380 USD đã hay sẽ được đặt vào một tài khoản đứng tên bạn tại Pháp – Chứng minh bảo hiểm xã hội nếu như bạn đã quá 28 tuổi hoặc đăng ký vào học một khoá học mà không được Bảo Hiểm Xã hội Pháp công nhận.
    Có gì liên hộ với mình, mình giúp nhe
     

Chia sẻ trang này