Thảo Luận Gỗ công nghiệp MDF nguồn gốc ở đâu? Gỗ công nghiệp MDF có tốt và bền không?

Thảo luận trong 'Mua bán, rao vặt' bắt đầu bởi tranghd95, Thg 10 11, 2019.

 1. tranghd95

  tranghd95 Member

  Gỗ MDF nguồn gốc ở đâu? Gỗ MDF có tốt và bền không?


  Đặc điểm hình thức của ván Gỗ công nghiệp MDF là gì?

  Tiêu chuẩn đánh giá Gỗ công nghiệp MDF

  MDF là sản phẩm gỗ công nghiệp nên công đoạn sản xuất cực kỳ nghiêm ngặt và đảm bảo rộng rãi quy định cũng như tiêu chuẩn khắt khe về nồng độ chất phụ gia, hóa chất nhằm đảm bảo sức khỏe cho người dùng.

  Bên cạnh thành phần chính là gỗ tự dưng thì keo formaldehyde cũng là yếu tố rất chú ý đến và loại keo hóa học này mang ảnh hưởng lớn tới sức khỏe con người cùng Khả năng phát tán siêu cao trong không khí.

  Do vậy để đánh giá chất lượng của Gỗ MDF người ta thường dựa vào nồng độ fomaldehype để phân chia các tiêu chuẩn sau:

  + Tiêu chuẩn E2: Sản phẩm sẽ có nồng độ formaldehyde cao nhất và đa phần được sản xuất ở nội địa cùng một số các nước Đông Nam Á, Trung Phi.

  + Tiêu chuẩn E1 – E0: Sản phẩm đạt tiêu chuẩn này sẽ mang nồng độ formaldehyde ít hơn E2 được sản xuất và sử dụng tại các nước Châu Á đang phát triển.

  + Tiêu chuẩn Carb P2: sản phẩm thuộc dòng này là sản phẩm cao cấp sở hữu cực kỳ ít formaldehype chủ yếu được xuất sang Mỹ, EU.

  Ngoài những tiêu chuẩn trên Gỗ công nghiệp MDF còn được phân chia thành hai loại phổ biến là MDF thường và MDF lõi xanh. Ở nước ta nội thất thường sử dụng cốt Ván MDF được nhập từ Thái Lan, Malaysia… có màu dung nhan và độ bền tương đối tốt.

  Phân loại ván Ván MDF

  Trên thị trường hiện tại Gỗ công nghiệp MDF được chia thành 4 loại cơ bản dựa trên loại gỗ khi không và chất kính dính cùng các chất phụ gia gồm có:

  + Gỗ MDF dùng trong nhà (chủ yếu được tiêu dùng làm đồ nội thất)

  + Gỗ MDF chịu nước: Được dùng sản xuất một số sản phẩm dùng cho ngoài trời hoặc nơi ẩm ướt

  + Ván MDF mặt suôn sẻ: Loại gỗ này được dùng để sơn luôn mà không cần phải chà nhám rộng rãi.

  + Gỗ công nghiệp MDF mặt không trơn: Được dùng để tiếp tục dán ván lạng veneer

  [​IMG]

  Có hai kiểu quy trình sản xuất MDF: quy trình khô, quy trình ướt.

  Quy trình khô: keo , phụ gia được phun trộn vào bột gỗ khô trong máy trộn -sấy sơ bộ. Bột sợi đã áo keo sẽ được trải ra bằng máy rải -cào thành 2-3 tầng tùy theo khổ, cỡ dày của ván đính sản xuất. Các tầng này được chuyển qua máy ép có gia nhiệt. Máy ép thực hiện ép nhiều lần ( 2 lần). Lần 1 ( ép sơ bộ) cho lớp trên, lớp thứ 2 , lớp thứ 3 Lần ép 2 là ép tiếp cả ba lớp lại. Chế độ nhiệt được thiết lập để sao cho đuổi hơi nước và làm keo hóa rắn từ từ. Sau khi ép, ván được xuất ra, cắt bỏ biên, chà nhám và phân loại.

  Quy trình ướt: bột gỗ được phun nước làm ướt để kết vón thành dạng vẩy (mat formation). Chúng được cào rải ngay sau đó lên mâm ép. Ép nhiệt một lần đến độ dày sơ bộ. Tấm được đưa qua cán hơi-nhiệt như bên làm giấy để nén chặt hai mặt và rút nước dư ra.

  Gỗ công nghiệp MDF trót lọt dùng để sơn với màu sắc yêu thích

  Ván MDF chống ẩm với Khả năng chịu ẩm ướt cực kỳ tốt

  Tùy theo chủng loại gỗ làm ra bột gỗ và chất kết dính cũng như các phụ gia, người ta có :

  MDF dùng trong nhà (nội thất gia đình - nội thất văn phòng)

  MDF chịu nước: dùng cho một số yêu cầu ngoài trời, nơi ẩm ướt.

  MDF mặt trơn tuột : để với thể sơn ngay, không đòi hởi phải chà nhám nhiều.

  MDF mặt không trơn: dùng để tiếp tục dán ván lạng (veneer) lên hay các mặt trang trí bằng melamine.

  Ván MDF phủ Melamine

  ứng dụng Gỗ công nghiệp MDF trong sản phẩm nội thất

  Gỗ MDF được ứng dụng đa dạng trong nghành sản xuất nội thất nói chung và nội thất văn phòng kể riêng. Nó với Khả năng thay thế gỗ tự nhiên với những ưu và nhược điểm khác nhau. độ dày gỗ mdf Tùy vào mục đích dùng để người ta dùng Gỗ công nghiệp MDF để sản xuất sản phẩm nội thất. Do Ván MDF có tác dụng chịu nước kém nhưng đảm bảo không bị đàn hồi hay co ngót song song với tầm giá sản phẩm thấp và ván có khổ lớn đồng đều. Do vậy, Gỗ MDF được sử dụng đa dạng trong sản xuất bàn, giường ngủ, tủ quần áo, nội thất gia đình, nội thất văn phòng.
   

Chia sẻ trang này